Món Ngon 3 Miền

Bài viết nổi bật

[Tin Tức][slider][#fc0000]

Hướng dẫn cách làm món bún riêu cua Hải Phòng cho bữa sáng

Cách làm món bún riêu cua Hải Phòng thơm ngon cho bữa sáng


Bữa ăn sáng rất quang trọng vậy bạn đã từng thử món Bún riêu cua buổi sáng chưa. Sau đây Tin ẩm thực Việt sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món bún riêu cua thơm ngon của người Hải Phòng rất dễ dàng. không những vô cùng bắt mắt bởi màu sắc từ màu đỏ quyến rũ, hương vị đậm đà, mặn mà, giúp cả gia đình thưởng thức hương vị thơm ngon và đẩy lùi cảm giác chán ăn ngay trong chốc lát.
Xem thêm : Hướng dẫn cách làm món bánh da cua trộn Hải Phòng

Hướng dẫn món riêu cua cho bữa sáng ngon tuyệt

Bước 1. Nguyên liệu là bún riêu cua : Để nấu món bún riêu cua cho 5 người ăn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Cua đồng đã xay ( 400g).
  • Thịt nạc xay nhỏ ( 350g)
  • Trứng gà ( 1 quả).
  • Cà chua ( 2 quả).
  • Dầu điều.
  • Bún sợi nhỏ ( 1kg).
  • Đậu phụ rán (200g).
  • Các gia vị khác: tỏi, rau sống, mắm tôm, gia vị...
  • Tỏi chả lụa ( 100 tép)..
Bước 2. Cách làm món bún riêu cua cho các bữa ăn sáng

Món bún riêu cua thơm ngon bổ dưỡng

  • Dùng rây, rây cua xay lấy thịt cua.
  • Đổ nước trắng lên rây với phần thịt cua còn lại để giữ lại phần xác và lọc lấy nước rồi đỏ bỏ vỏ cua.
  • Cà chua rửa sạch, cắt 1/2 quả đầu tiên hạt lưu. Số còn lại bổ hình múi cau.
  • Đặt nồi lên bếp, đổ dầu ăn rồi cho ít tỏi đã băm vào phi thơm, bỏ phần cà chua đã cắt hạt lưu vào để lấy màu cho đẹp.
  • Đổ phần nước cua đã lọc vào nấu, bật lửa to để phần thịt cua còn sót bên trong nổi lên trên mặt nước.
  • Thả phần cà chua còn lại vào rồi nêm đường, mắm tôm, bột nêm. Không nên cho thêm muối để không bị mặn bởi mắm tôm đã có vị mặn rồi.
  • Khi nước sôi cho đậu phụ đã rán vào và nấu thêm 2 phút rồi tắt bếp đi.
  • Thịt cua đã rây lúc đầu cùng thịt lợn xay trộn vào nhau rồi ướp cùng tỏi đã băm nhuyễn với các gia vị: đường, hạt nêm và hạt tiêu.
  • Trộn hỗn hợp này đánh đều với trứng gà.
  • Đem bát trứng gà đã đánh cùng thịt lợn và thịt cua hấp cách thủy trong khoảng 15 phút.
  • Cho bún cùng hỗn hợp vừa hấp cách thủy, nước dùng, rau sống vào bát tô và ăn khi còn nóng.
Món bún riêu cua có vị chua ngọt thanh mát của cà chua và cua, vị ngon lành, đậm đà của một chút mắm tôm, màu đỏ quyến rũ, đã cùng nhau tạo nên bản giao hưởng tuyệt vời, đẩy lùi cái nắng oi ả của mùa hè cho gia đình bạn. Hãy cùng tinamthuc.edu.vn tạo nên những món ăn mới nhất các bạn nhé.

Hướng dẫn cách làm món bún riêu cua Hải Phòng cho bữa sáng Reviewed by Tin Ẩm Thực on 8:54 AM Rating: 5

2 comments:

  1. Ở trên aHuongDan.Com cũng có hướng dẫn làm cái này, nhưng mà họ có nhiều ảnh minh họa hơn cho nên dễ học lắm

    ReplyDelete
  2. Mình tưởng ở HP nổi tiếng nhất là bún cá nhỉ. Không biết bún riêu cua ở HP có ngon = bún cá không nhỉ?

    My Site: Bi quyet lam dep cho các bạn nữ cực chuẩn nhé <3

    ReplyDelete

Đơn vị bảo lảnh Chia sẽ món ăn Việt © 2015 - 2016
-----

Liên hệ nhanh

Name

Email *

Nội dung *

Powered by Blogger.