Món Ngon 3 Miền

Bài viết nổi bật

[Tin Tức][slider][#fc0000]

Hướng dẫn dạy làm món bánh Ít Trần nhân thịt dậu xanh cực ngon

Hướng dẫn dạy làm món bánh Ít Trần nhân thịt dậu xanh cực ngon


Để thêm phần hấp dẫn hôm nay mình sẽ chia sẽ với các bạn về món ăn Việt và dạy các bạn làm món bánh ít trần nhân thịt dậu xanh rất thơm ngon bổ dưỡng. Mình đã ăn món Bánh Ít Trần, ôi nó ngon thật. Cắn vào trong miệng, bánh có 2 phần : phần chiên dòn và phần bánh mềm phía trên. Nhai và có cảm giác Cứng mềm lọng cọng trong miệng vừa dẻo vừa bùi. .. không bút nào xiết tả nổi.

Hướng dẫn và dạy cách làm món bánh ít trên nhân thịt đậu xanh

Bước 1 : Chuẩn bị nguyên liệu làm món bánh Ít Trần thịt đậu xanh
  • Một gói bột nếp 400gr ( 0.88 lb)
  • Với 360 ml nước ( 1.5 cup )
  • Lượng 200 gr thịt nạc dăm xay
  • Lượng 150 gr đậu xanh cà ( không vỏ )
  • Tiêu chuẩn Hành, tiêu, muối, hành phi

Bước 2 : Hướng dẫn và dạy cách làm món bánh Việt bánh Ít Trần nhân thịt dậu xanh
  • Đậu xanh ngâm mềm hấp chín xay nhuyễn.
  • Thịt nạc xay ướp tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm cùng đầu hành.
  • Cho nước vô microwave làm nóng nước 2 phút , trộn bột cùng nước nóng và 1 chút xíu muối cho vào máy KQ nhồi bột cho thành 1 khối mịn. để bột nghỉ . Trong khi chờ bột nghĩ thì xào nhân .
Như vậy ta đã có thể chế biến món bánh ít trân thơm ngon

Những bước bắt đầu cơ bản các bạn nên nhớ, bắt chảo nóng cho ít dầu phi thật nhiều hành cho thơm và cho thịt vào đảo liện tục cho thịt tơi ra, khi thịt đã chín thì cho đậu xanh vào đảo cùng cho thịt và đậu quyện vào nhau và nêm nếm lại cho vừa miệng. Đợi 1 chút cho hỗn hợp đậu xanh nguội bớt thì cho thêm hành phi cùng tiêu vào trộn đều và vo thành những viên tròn to or nhỏ tuỳ thích.

- Chia bột thành những viên tròn lớn hơn nhân, dùng tay đè viên bột dẹp xuống đặt nhân vào giữa và vo tròn , xoa 1 ít dầu lên tay và lăn bánh cho tròn.

- Chuẩn bị 1 nồi nước sôi cho 1 ít dầu vào nước luộc bánh để bánh sau khi luộc xong sẽ bóng đẹp. Thả bánh vào nồi nước đang sôi, khi thấy bánh nổi lên để thêm vài phút nữa cho bánh chín rồi vớt bánh ra xả qua nước lạnh, để bánh ráo thì cho 1 ít mỡ hành lên trên

Số lượng người đông đảm quan tâm tới cách làm món bánh ít trần

Như vây ta đã có được một món bánh ngon do chính tay mình chế biến và hãy thưởng thức thành quả của mình ngay thôi. Tin ẩm thực Việt luôn cập nhật các món ăn đặc sản Việt Nam dễ làm để mọi người cùng chế biến

Nội dung được xây dựng bởi bếp trưởng : Bếp Nhà Bèo
Hướng dẫn dạy làm món bánh Ít Trần nhân thịt dậu xanh cực ngon Reviewed by Tin Ẩm Thực on 11:34 AM Rating: 5

No comments:

Đơn vị bảo lảnh Chia sẽ món ăn Việt © 2015 - 2016
-----

Liên hệ nhanh

Name

Email *

Nội dung *

Powered by Blogger.