Món Ngon 3 Miền

Bài viết nổi bật

[Tin Tức][slider][#fc0000]

Hướng dẫn cách làm món bánh bao nhân đậu đỏ hấp dẫn

 Hướng dẫn cách làm bánh bao đậu đỏ may mắn đầu năm


Tin ẩm thực Việt hướng dẫn và chia sẻ cách làm Bánh bao đậu đỏ, là món bánh dễ ăn, dễ để lại hương vị cho mỗi người mà ai cũng có thể mua tại bất cứ hè phố nào của Việt Nam. Có khá nhiều loại bánh bao như: bánh bao nhân thịt, bánh bao nhân trứng, bánh bao nhân khoai môn... Nhưng người dùng yêu thích món bánh này bởi màu sắc hấp dẫn, sự quyến rũ và thơm ngon đến mê lòng người, đặc biệt bánh bao đỏ còn là biểu tượng của sự may mắn, tốt lành.

Hướng dẫn cách làm chế biến món chay bánh bao nhân đậu đỏ thơm ngon

Hướng dẫn cách làm chế biến món chay bánh bao nhân đậu đỏ thơm ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu để chế biến món bánh bao nhân đậu đỏ

Các nguyên liệu chuẩn bị chế biến bao gồm

Nguyên liệu chuẩn bị để làm cho món bánh bao nhân đậu đỏ
  • Đậu đỏ ( khoảng 350g).
  • Đường ( khoảng 200g).
  • Nước ấm chuẩn bị khoảng 200ml ( 40-45 độ C là vừa).
  • Bột nở, men nở ( mỗi loại khoảng 8g).
  • Bột mỳ ( khoảng 700g)
  • Bơ ( khoảng 15g).
  • Các miếng giấy vuông nhỏ.

Bước 2: Cách làm bánh bao nhân đậu đỏ

Làm nhân bánh: Ngâm đậu đỏ trong nước khoảng 30 phút - 1 tiếng rồi sửa sạch, cà sạch vỏ và nấu chín rồi xay nhỏ, nhuyễn. Cho khoảng 100g đường cùng một chút nước vào chảo nóng, đun sôi cho đến khi đường tan hết thì đổ phần nhân đậu đỏ đã xay nhuyễn và mịn vào trộn cùng nhau, đảo đều rồi bắc ra để nguội.

Cách làm vỏ bánh: Cho hỗn hợp men nở, nước ấm, đường vào với nhau rồi khuấy đều trong khoảng 10 phút. Sau đó, cho ba loại: bột mỳ, bột nở và bơ thực vật vào hỗn hợp vừa pha bên trên.

Nhào bột để nặng bánh bao thơm ngon bổ dưỡng

Nhào bột đều tay sao cho bột trở nên dẻo mịn, có độ đàn hồi. Nhào bột xong thì ủ một chiếc khăn lên bát bột và để như vậy khoảng 2-3 tiếng cho đến khi bột nở.


Dùng dao cắt thành từng miếng bánh nhở trước khi cho nhân đậu đỏ vào giữa miếng bánh bao


Cách hấp bánh bao: Chia bột thành những phần nhỏ đều nhau. Làm bẹp hoặc cán bột cho đến khi bột trải đều thì ấn lõm ở giữa và cho nhân đã làm vào. Bạn có thể nặn tròn hoặc tạo thành nhân hình bánh bao mà bạn yêu thích nhé.

Sau đấy ta cho bánh vào hấp thơm ngon

Đặt miếng bánh bao vào các miếng giấy vuông nhỏ và chuẩn bị xửng hấp, nồi hấp bánh bao. Hấp bánh bánh cách thủy trong khoảng 10 phút là có thể lấy ra ăn.

Như vậy với những hướng dẫn cách làm bánh bao nhân đậu đỏ của Tin ẩm thực Việt, bạn đã hoàn thành những chiếc bánh bao rồi đó. Khi ăn món bánh này, bạn có thể nhâm nhi cùng trà nóng hoặc ăn lúc nóng sẽ tuyệt hơn đó.

Hướng dẫn cách làm món bánh bao nhân đậu đỏ hấp dẫn Reviewed by Tin Ẩm Thực on 12:27 AM Rating: 5

No comments:

Đơn vị bảo lảnh Chia sẽ món ăn Việt © 2015 - 2016
-----

Liên hệ nhanh

Name

Email *

Nội dung *

Powered by Blogger.