Món Ngon 3 Miền

Bài viết nổi bật

[Tin Tức][slider][#fc0000]

Hướng dẫn cách làm món bánh da cua trộn Hải Phòng

Hướng dẫn cách làm món bánh da cua trộn Hải Phòng


Chào cả nhà !! Hôm nay Tin ẩm thực Việt sẽ chia sẽ cho các bạn cách lam món bánh đa cua trộn nổi tiếng của Hải Phòng ( Minh gốc người Hải Phòng bố mẹ bán bánh đa cua nhé ) được xếp vào hàng cách làm món ăn kinh điểm của mùa hè. Bánh đa cua trộn ít béo, có rau, có thịt lại có độ thanh mát, dịu nhẹ của cua nên rất dễ ăn, được nhiều người lựa chọn mỗi khi hè về.

Cách làm chế biến món bánh đa cua trộn ngon của Hải Phòng

Cách làm món bánh đa cua không hề khó, chỉ cần các bạn chuẩn bị thật đầy đủ nguyên liệu cần thiết và bắt đầu vào bếp ngay thôi.

1. Nguyên liệu làm món bánh đa cua trộn

Để làm món bánh đa cua trộn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Bánh đa đỏ ( 150g), có thể thay bằng loại bánh đa khác nhưng tốt nhất vẫn là bánh đa đỏ.
- Rau muống, rau rút ( mỗi loại 1 bó), cà chua ( 2 quả).
- Cua đồng tươi ( 500g), chả cá loại ngon ( 100g).
- Giá đỗ ( 100g)
- Giò lụa hoặc già tai ( 200g).
- Đậu phụ ( 2 bìa), hành khô phi vàng ( 50g).
- Sa tế ớt, chanh, các gia vị khác.

2. Cách làm bánh đa cua trộn ngon nhất

Làm cua : - Rửa sạch cua nhiều lần để loại bỏ các chất bẩn., Tách 2 phần mai và thân cua.
  • Mai cua khều lấy ngạch bỏ ra bát riêng.
  • Thân cua xay hoặc giã nhuyễn cùng vài hạt muối.
  • Lọc lấy phần nước bên trên rồi trút nước đã lọc vào nồi. Sau đó, cho ngạch cua vào.
  • Cho nồi lên bếp, vừa đun vừa khuấy đều trong khoảng 2 phút rồi đậy nắp lại đến khi ngạch cua đóng bánh nổi lên thì nhẹ nhàng vớt ra để ngạch cua không bị vỡ nát.
  • Phần nước dùng còn lại nêm gia vị vừa ăn.
Món bánh đa cua trộn đặc sản Hải Phòng

Làm rau : - Rau muống và rau rút nhặt sạch, bỏ bớt lá, rửa sạch, để ráo.
  • Giá đỗ cũng rửa sạch, để ráo.
  • Luộc rau muống và rau rút vừa đủ độ chín tới rồi vớt rau ra ngâm trong nước đá để rau thật xanh và tươi giòn. Bạn cũng có thể trần qua giá sống để giá bớt hăng.

Các nguyên liệu khác: - Đậu phụ và chả cá cắt miếng nhỏ chiên vàng, để ra đĩa. Giò lụa thái lát mỏng.

Nguyên liệu chế biến món bánh đa của ngon bỏ rẻ

Nước để trộn bánh đa cua : Nêm nếm đường, bột ngọt ( mì chính) rồi thêm hỗn hợp nước mắm và nước cốt chanh đã hòa trước, khuấy đều tay để có vị vừa ăn.

Bánh đa đỏ : Ngâm trong nước lạnh khoảng 5 phút, Sau khi đã mềm thì cho vào đĩa rồi xếp các loại nguyên liệu vừa chế biến xong lên, lần lượt chả cá, giò lụa, gạch cua, đậu phụ chiên vào tô. Sau đó là rau muống, rau rút, giá đỗ.

Cuối cùng rắc thêm 1 chút hành phi vàng, một chút đậu phộng rang và 1 chút sa tế lên trên rồi rưới nước trộn bánh đa lên.

Thời tiết mùa hè nắng nóng khiến món bánh đa cua trộn trở nên đậm đà và thanh mát hơn bao giờ hết. Chẳng có lí do gì để bạn bỏ qua món ăn ngon mà đơn giản này cho cả gia đình vào ngày nắng nóng phải không. Chúc bạn thành công với cách làm bánh đa cua trộn trên nhé!


Hướng dẫn cách làm món bánh da cua trộn Hải Phòng Reviewed by Tin Ẩm Thực on 8:32 AM Rating: 5

1 comment:

Đơn vị bảo lảnh Chia sẽ món ăn Việt © 2015 - 2016
-----

Liên hệ nhanh

Name

Email *

Nội dung *

Powered by Blogger.